071_TRANSLATION WEEK 2_ HA THANH NGUYEN

Translation Assignment_week2_ “Back to Square One – A New Turning Point (2)” by Author Anita H.

Source: https://www.linkedin.com/pulse/article/20140823051755-307348893-back-to-square-one-a-new-turning-point-2?trk=mp-reader-card

Submission: Nov 25th, 2014 by ENG_MBA_IENG_TRAINEE071_HATHANHNGUYEN.HTML

 

Trở về con số không – Một bước ngoặt mới (2)

Rất vui được gặp lại những người bạn cũ và xin chào những người bạn mới trên LinkedIn,
Bài viết mở đầu ngày hôm qua của tôi đã có 69 người đọc và 2 email cá nhân. Một bước khởi đầu đầy khích lệ, phải không các bạn?
Tôi nhớ cách đây vài năm, khi tôi lần đầu tiên viết blog trên trang http://yourvietbooks.com, tôi đã háo hức kiểm tra liên tục xem có bao nhiêu lượt truy cập mỗi ngày. Ban đầu là 200, rồi 500, sau đó 1000, vv và hiện nay đã đạt khoảng 57.000 lượt truy cập, nhưng tôi không còn kiểm tra lượt truy cập một cách háo hức như những ngày đầu tiên nữa. Tôi đoán những người khác cũng có phản ứng tương tự với tiền bạc: với một vài triệu đầu tiên họ có trong tài khoản tiết kiệm, họ sẽ kiểm tra xem có thể nhân số vốn này nhanh ra sao, nhưng khi số lượng lên đến hơn trăm triệu hoặc thậm chí nhiều hơn, thêm một hay hai triệu không quan trọng như trước nữa. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để tiếp tục phát triển lên, bởi vì điều đó chứng tỏ rằng dự án vẫn đang hoạt động.
Đối tác kinh doanh của tôi đặt câu hỏi  rằng tôi mong đạt được mục tiêu gì (ý ông là lợi nhuận kinh doanh) từ việc viết blog , và tôi trả lời ông ấy: CHẲNG GÌ CẢ, chỉ CHO VUI. Đúng vậy, thông qua công việc viết blog, tôi có hàng ngàn bạn bè kết nối với tôi trên LinkedIn, và sau đó là Facebook, họ đã gửi cho tôi những tin nhắn đầy thiện cảm. Tất nhiên, đó không chỉ là những con số, bởi vì đằng sau mỗi cái tên là một câu chuyện CÓ THỰC, một cuộc đấu tranh THỰC SỰ mà tôi muốn khám phá dần, nếu thời gian và hoàn cảnh cho phép.
Gần đây, tôi đã hoạt động khá tích cực trên trang Facebook cá nhân http://facebook.com/yourviet, để quảng bá những thông điệp của yourvietbooks. Tôi cũng triển khai một trang khác nhắm thúc đẩy chương trình giáo dục từ xa có tên http://facebook.com/hoc.mba.online bằng tiếng Việt cho các ứng viên tiềm năng, bên cạnh một trang bằng tiếng Anh có tên là http://facebook.com/sbi.training.solutions nơi tôi quảng bá giáo dục của Thụy Sĩ và châu Âu. Tôi đoán rằng, ở một số giai đoạn, tôi nhận được khoảng 22.000 lượt truy cập với một số bài viết. Và tất nhiên, tôi cảm thấy mình giống như Mussolini đứng trên ban công phát biểu trước đám đông, ha ha.
Thật vậy, nhìn thấy những thành quả bạn đang cố gắng đạt được là niềm vui đích thực, và truyền thông kỹ thuật số cho phép bạn làm điều đó nhờ những ngón tay gõ trên bàn phím.
Vâng, bạn đang hỏi tại sao tôi đặt tên cho loạt bài này trên blog: Trở về con số không – Một bước ngoặt mới?
Tôi nghĩ rằng nếu bạn muốn biết câu chuyện cuộc đời tôi, về cuộc đấu tranh suốt cuộc đời tôi đã trải qua, bạn sẽ chờ đợi cuốn sách của tôi ra lò. Tóm lại, cuốn sách của tôi nói về sự vô thường của cuộc sống: tôi nhận thấy cuộc sống của chúng ta dường như là để tìm kiếm quanh mình những giá trị sẽ mang lại THÀNH CÔNG cho chính mình. Chúng ta bắt đầu tại Con số Không, trải qua những lỗi lầm và thử thách, chúng ta cố gắng đạt được những gì mình nghĩ sẽ mang lại cho mình hạnh phúc thông qua sự thành công. Vào cuối của chu kỳ, chúng ta lại trở về Con số Không, bắt đầu một cuộc tìm kiếm mới, và một chu kỳ mới lại bắt đầu. Do đó, tiêu đề cuốn sách của tôi là: Back to Square One
Thông điệp trong cuốn sách này là chúng ta đến thế giới này với sự mong đợi của cha mẹ, những người đã chuẩn bị cho chúng ta một hành trang chứa đầy giá trị văn hóa nhưng đôi khi  lại không phù hợp với thực tế cuộc sống. Thông qua cái tôi cá nhân, chúng ta mong đợi rất nhiều điều sẽ tới trên đường đời, và nếu những thứ đó không tới, chúng ta tìm cách để có được , đôi khi quên đi hạnh phúc hiện tại, phá vỡ rất nhiều mối quan hệ vì sự thiếu kiên nhẫn của chính mình, hoặc không khoan dung, đặt kỳ vọng cao cho chính bản thân và những người khác, và không chừa chỗ trống cho những sự bất ngờ. Chúng ta nghĩ rằng mình có thể tiến nhanh hơn nếu tăng tốc, nhưng kết quả là càng tăng tốc, chu kỳ càng khép lại nhanh chóng hơn, và sau đó chúng ta trở lại Con số Không. Tham vọng  không giới hạn tiếp tục thúc đẩy, chúng ta bắt đầu một chu kỳ khác, có thể với một công thức khác, nhưng kết quả sẽ không thay đổi, đó là lại trở về Con số Không, với tất cả những cảm xúc từng trải qua ở chu kỳ trước … để cuối cùng thấy mình lại ở vạch xuất phát như trước khi bắt đầu. Và điều gì ẩn sau tất cả hiện tượng đó: tham, sân, si, theo Đức Phật, là những động lực chính thúc đẩy chúng ta lặp lại những cố gắng, từ đó tạo ra một chu kỳ mới.
Hiểu được những giá trị này, tôi bắt đầu nhận ra rằng chìa khóa chính dẫn tới thành công là hạnh phúc, là thành tựu lớn nhất trong cuộc đời: làm thế nào để hài lòng với những gì chúng ta nhận từ vũ trụ và những sinh linh khác và cảm nhận phước lành từ mỗi món quà đó. Để tỏ lòng biết ơn những gì cuộc sống ban cho chúng ta, với tất cả những khả năng chia sẻ với người khác phước lành của bản thân. và không chạy theo các giá trị không tưởng.
Đối với tôi, mỗi ngày mới là một bước ngoặt mới. Mỗi cuộc gặp gỡ mới là một phước lành. Và mỗi bước tiến mới đưa tôi đến gần hơn cốt lõi thực sự của cuộc sống.
Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Anita H.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s